Nhà thông minh là gì ? Nó có đem lại lợi ích gì thiết thực không ?

    IVN là công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, tư vấn nhà thông minh. Trong quá trình này, phần lớn khách hàng đều từng hỏi mình rằng:
❓ “Tại sao anh/chị nên dùng nhà thông minh? Nó có đem lại lợi ích gì thiết thực không hay chỉ cầm điện thoại lên bấm bấm điều khiển từ xa” ❓
    Đây là 1 câu hỏi hay. Tuy cơ bản, nhưng là kiến thức không thể thiếu trước khi bạn quyết định bỏ vài chục, thậm chí là trăm triệu để có cái gọi là “Smart Home”.
    Thế nào gọi là “nhà thông minh”? Nó có khác gì với nhà thường? Bạn hãy cùng IVN tìm hiểu nhé !
✅ 1. Liên kết:
Đèn là đèn, quạt là quạt, Tivi là tivi, …. Chúng độc lập với nhau và thực hiện chức năng cơ bản mà chúng ta đều biết. Nhưng với nhà thông minh thì không như vậy. Ở đây, tất cả được liên kết với nhau, bổ trợ nhau. Giống như từng bộ phận trên cơ thể, nếu tách ra, chỉ làm được vài việc. Nhưng nếu kết hợp, bạn có thể làm mọi thứ!
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đèn cũng có thể đóng vai trờ là thiết bị báo động? Điều hòa biết được khi nao bạn cần nó để tự bật lên?
✅ 2. Tự động:
Mọi thiết bị sẽ tự động làm việc theo cài đặt của bạn. Chẳng cần điều khiển, cũng không phải ra lệnh. Giúp tiết kiệm thời gian, không còn phải làm mấy thứ linh tinh nữa. Tất nhiên, bạn vẫn có quyền cao nhất. Không thích có thể đổi hoặc tắt tự động bất cứ lúc nào.
– Trời sáng, rèm tự kéo lên.
– Buổi tối bạn đi làm về, vào đến nhà đèn sẽ tự sáng.
– Trong phòng có vẻ nóng nhỉ? Ồ, điều hòa vừa bật lên rồi kìa.
✅ 3. Giám sát từ xa:
Chỉ với 1 chiếc điện thoại. Dù bạn ở bất kì đâu cũng có thể biết thiết bị trong nhà bật hay tắt, đã hỏng chưa. Tình trạng ngôi nhà thế nào, có vấn đề gì không?
– 1 giờ đêm mà máy tính trong phòng con trai mình vẫn đang bật? Chậc chậc, thằng này chắc lại chơi game thâu đêm rồi. Qua cho nó vài roi thôi 🤣
– Đang buổi tối sao điện thoại lại báo có người trong công ty nhỉ? Phải bật Camera xem ngay!
✅ 4. Tiết kiệm điện:
Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng ra khỏi nhà nhưng quên tắt đèn. Hay bật bình nóng lạnh cả tiếng đồng hồ. Giờ đây việc này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.
– Khi không có người trong nhà. Tắt tất cả thiết bị điện trong danh sách.
– Phòng khách không có người trong khoảng thời gian nhất định, tắt thiết bị đi cho đỡ tốn.
– Bình nóng lạnh bật đã nửa tiếng rồi? Điện thoại vừa nhận được tin nhắn nhắc nhở kìa!
✅ 5. An ninh:
    Bộ xử lý trung tâm IVN có thể phân tích dữ liệu từ Camera. Có thể nhận ra người, vật nuôi, xe cộ. Từng có 1 anh tâm sự với mình. Trước có lần không may, buổi đêm có thằng trộm nó cạy cửa vào lấy đồ. Vợ chồng anh ngủ ở tầng 2 không biết gì. Kết quả mất 1 xe máy, 1 điện thoại. Đến sáng mới phát hiện ra thì chuyện xong hết rồi. Rõ ràng nhà có lắp camera. Vậy mà giờ chỉ có thể ngồi xem lại rồi mang đi báo công an, chẳng thể làm gì khác. Giá mà anh biết chú sớm hơn. Cho Camera buổi đêm nhận thấy người thì còi kêu ing ỏi, bật hết đèn và gửi tin nhắn đến điện thoại cho anh là tốt rồi.
—————————
    Có thể nói, nếu coi “nhà” là nơi để nghỉ ngơi, trú mưa, che năng. Thì “nhà thông minh” chính là người bạn, người nhân viên tận tâm luôn hướng đến mục tiêu duy nhất: Phục vụ cuộc sống của bạn và gia đình.
—————————
Công ty IVN chuyên cung cấp giải pháp nhà thông minh, giải pháp Camera an ninh.
Tìm kiếm đối tác và đại lý trên toàn quốc.
Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0904 918118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *